Nhận biết và chăm sóc da nhạy cảm thế nào cho đúng?

Thứ bảy - 22/06/2019 15:48
Nhận biết và chăm sóc da nhạy cảm thế nào cho đúng?

Da bạn thuộc loại da nào, có phải da nhạy cảm hay không? Đó thực sự là câu hỏi quan trọng để giúp bạn chăm sóc da đúng cách. Thực vậy, spa Long Khánh luôn chú trọng tới chăm sóc da nhạy cảm và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc tại nhà để hạn chế nguy cơ dị ứng, mẫn cảm khi sử dụng sản phẩm mỹ phẩm.

 

Nhận biết da nhạy cảm

Thực tế, ngay cả các chuyên gia cũng khó nhận biết da nhạy cảm bởi đa phần chúng không có dấu hiệu bộc lộ bên ngoài da. Bạn là người hiểu rõ nhất về da của mình qua những cảm nhận thường ngày. Nếu làn da ngứa ngáy, nóng rát hay căng lên do tiếp xúc với đồ ăn, môi trường và các sản phẩm chăm sóc da thì nguy cơ bạn đang sở hữu làn da nhạy cảm.

Nếu làn da ngứa ngáy, nóng rát hay căng lên do tiếp xúc với đồ ăn, môi trường và các sản phẩm chăm sóc da thì nguy cơ bạn đang sở hữu làn da nhạy cảm.

Thậm chí, tình trạng nhạy cảm sẽ trở nên nghiêm trọng nếu như da bạn thường xuyên nổi mẩn đỏ với bất kỳ loại mỹ phẩm nào. Một số dấu hiệu cho thấy da nhạy cảm có thể nhìn thấy được:

- Da bị nổi mụn, dễ bị viêm với các phản ứng trị mụn

- Da cả giác bỏng rát khi tiếp xúc với ánh sáng hoặc nhiệt độ

- Da nổi các mụn có đầu trắng li ti kèm theo màng đỏ khi sử dụng mỹ phẩm

- Da bị vẩy, thô ráp và khô. Đây là biểu hiệu của bệnh eczema

- Da dễ bị viêm, nổi mề đay, dị ứng

Da nhạy cảm phân làm nhiều loại trong đó nếu nặng có thể thành viêm da cơ đị, dẫn tới dị ứng thường xuyên với muôi trường bên ngoài, thậm chí còn thành viêm da eczema.

Nguyên nhân khiến da nhạy cảm

Thông thường da nhạy cảm thường là do bẩm sinh cũng có khi là do môi trường tác động. Đó là do da có hệ thống phòng thủ hoạt động không chính xác. Lớp màng Hydrolipidic của da chính là lá chắn để ngăn ngừa vi khuẩn và các chất kích thích từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên lớp rào bảo vệ này lại bị yếu đi khiến cho làn da dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với nhân tố từ bên ngoài.

Bạn không nên sử dụng các sản phẩm có tính tẩy rửa mặt làm mất lớp rào bảo vệ của da

Chăm sóc làn da nhạy cảm đúng cách

Thực ra mỗi làn da nhạy cảm không phải loại nào cũng giống nhau nên bạn cần các thiết bị soi da, đánh giá ban đầu trước khi tìm được quy trình chăm sóc phù hợp. Tại spa Long Khánh, chăm sóc da nhạy cảm được chú trọng từng chi tiết.

Bạn cần loại bỏ những tác nhân xấu cho da, lựa chọn các mỹ phẩm lành tính nhất đối với làn da nhạy cảm. Hãy chú ý ghi nhớ các sản phẩm gây ra kích ứng trên da bạn từ đồ ăn, đồ uống, mỹ phẩm hay môi trường có điều kiện không khí không đảm bảo.

Đặc biệt, bạn không nên sử dụng các sản phẩm có tính tẩy rửa mặt làm mất lớp rào bảo vệ của da. Hãy ưu tiên các sữa rửa mặt tốt nhất cho làn da nhạy cảm để cấp ẩm và dưỡng da nhẹ nhàng.  


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn